Tạo thêm cơ hội thực tập sớm cho sinh viên tại công ty kiểm toán lớn

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng công ty Kiểm toán KPMG ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngân hàng triển khai “Chương trình KPMG - ICAEW STAR” nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Amsers bùng nổ trong ngày hội anh tài 2018

Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vừa tổ chức thành công đêm Chung kết Ngày hội anh tài 2018: Palette, thu hút sự tham gia của gần 7.000 người. Chương trình có sự xuất hiện của MC Hạnh Phúc, người mẫu Tú Hảo, đạo diễn Vũ Hoàng Điệp...

Phân phối tài nguyên tối ưu cho các hệ thống truyền thông tin UAV

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen's Belfast (QUB) và Đại học Duy Tân (DTU) đã hợp tác trong một dự án nhằm cải thiện hệ thống thông tin liên lạc bằng các phương tiện bay không người lái (UAV). Nghiên cứu của họ đã từng được trao giải thưởng Newton 2017, nhận được 200.000 bảng Anh bởi chính phủ Anh để phát triển một hệ thống truyền thông tin mới có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tại những thời điểm xảy ra thiên tai.

Tìm cách “bịt lỗ hổng” kỳ thi THPT quốc gia

TP - Hôm qua, 17/9, Bộ GD&ĐT họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2018. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố nhằm đề xuất các giải pháp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Chương trình sữa học đường: Băn khoăn chất lượng, giá cả

TP - Phụ huynh học sinh và giáo viên rất đồng tình với chương trình sữa học đường tại Hà Nội khi học sinh được tài trợ ít nhất 50% giá sữa. Tuy nhiên, xung quanh chất lượng, giá thành và quy trình triển khai cho học sinh uống sữa vẫn còn nhiều lo ngại.

Chọn SGK theo nguyện vọng của phụ huynh, học sinh

TP - Trả lời báo chí, ngày 17/9, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó vụ giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, nhiều năm nay, Bộ đã giao quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường. Vì vậy, khi có SGK mới, các trường sẽ được giao quyền lựa chọn theo nguyện vọng của phụ huynh, học sinh chứ không phải làm “đẹp lòng” Bộ mà phải chọn sách Bộ chủ trì biên soạn.

Tách thi THPT thành 2 phần: Đề thi cần chuẩn hóa

TPO - Liên quan đến đề xuất tách kỳ thi THPT quốc gia thành hai phần, TS. Lê Viết Khuyến – nguyên Vụ phó Vụ giáo dục Đại học cho rằng Bộ GD&ĐT phải tập trung hoàn thiện quy trình làm đề thi để đề thi phải được chuẩn hóa.

Nhiều bộ sách giáo khoa mới xóa bỏ được độc quyền

TP - Nghị quyết 88 của Quốc hội ban hành năm 2014 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trong đó yêu cầu thực hiện một chương trình, nhiều bộ SGK. Trong khi Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị ban hành chương trình, các tổ chức, cá nhân đang chuẩn bị nhân lực, điều kiện để viết SGK thì mới đây, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến về việc nên xem xét lại việc thực hiện nhiều bộ SGK.

Thực hiện thay sách giáo khoa vào năm 2019?

TP - Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình SGK giáo dục phổ thông mới, chương trình môn học sẽ được công bố trong thời gian tới. Còn việc có thực hiện thay sách vào năm 2019 hay không thì phụ thuộc vào quyết định của Bộ GD&ĐT.

Khám phá khuôn viên Đại học triệu đô đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Với tổng mức đầu tư 70 triệu USD, cùng cơ sở vật chất hiện đại, tích hợp giảng đường và không gian nghiên cứu, khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cơ sở Ecopark sẽ cung cấp những trải nghiệm học tập và phát triển toàn diện nhất cho sinh viên.

Bộ GD&ĐT cho phép học sinh vùng lũ… nghỉ học

TPO - Hiện nay, mực nước sông Cửu Long đang lên và dự báo sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới. Để đảm bảo các hoạt động dạy và học an toàn trong các trường học khi lũ về, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh nghỉ học tùy theo diễn biến lũ tại địa phương.