Giáo viên trường Trần Quang Khải treo băngrôn đòi công khai tài chính

.
Chiều 11/5, nhiều giáo viên trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải (quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) treo băngrôn yêu cầu nhà trường công khai tài chính.

Liên quan đến sự việc này, ngày 12/5, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước đó nhận thấy dư luận trong giáo viên về vấn đề tài chính của trường, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính của trường, nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể cán bộ, giáo viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố khẳng định nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân theo đúng quy định.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng vì đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt đối với học sinh khối 12, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố mong muốn các thầy cô bình tĩnh, ổn định nhà trường, tập trung công tác ôn thi giúp các em có kết quả tốt nhất.

[Hiệu trưởng trường phổ thông sẽ phải đáp ứng 21 tiêu chí?]

Trước đó, chiều 11/5, nhiều giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải (Quận 11) đã treo băngrôn ở khu hành lang của trường yêu cầu trường công khai tài chính, do qua công tác kiểm tra chứng từ kế toán tại trường có lúc khoản chênh lệch thực tế với chứng từ đến hàng tỷ đồng.

Nội dung băng rôn ghi: "Tập thể giáo viên Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải, Quận 11 đề nghị Hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường."

Khi sự việc xảy ra, ngay trong chiều 11/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến trường để gặp gỡ, đối thoại với giáo viên; cơ quan chức năng của Quận 11 cũng có mặt để ổn định tình hình trật tự tại đơn vị./.

Nguồn: www.vietnamplus.vn